Vẻ đẹp của người học trò VÕ!

0
1098
Rate this post
HLV Nguyễn Mạnh Cường (Võ Đường Uy Sơn)

Vẻ đẹp của người học !
Trước hết đó là người kiên trì tập luyện , bền gan, bền chí, một lòng một dạ đi theo con đường đã chọn, mặc cho gió mưa, bệnh tật, gian nan, thử thách, quyết không lùi bước; khác xa với loại tính cách hồ hởi phấn khởi lúc đầu, rồi đôi ba tháng sau nguôi lạnh và bỏ cuộc.
Là người có tinh thần học hỏi, tìm tòi, động não; có khát khao vươn lên những tầm cao, có công phu luyện tập; khác xa với tình cách bầy hầy, hời hợt, qua loa đại khái, háo danh, và võ biền.
Là người trọng danh dự, không muốn làm tổn thương ai nhưng cũng không để ai làm tổn thương mình.
Là người “Không thấy giàu mà ham, không vì nghèo mà đổi lòng, không trước bạo lực mà sợ” . Là người bản lĩnh, không bị cám dỗ bởi những lạc thú tầm thường như bài bạc, hút xách, rượu chè, bê tha, thác loạn.
Là người biết giữ gìn truyề thống tôn sư trọng đạo: Tình nghĩa thủy chung với thầy với bạn; khác xa với loại người vong ơn bội nghĩa, lừa thầy phản bạn, ăn cháo đá bát
Đó là 5 điểm căn bản tạo nên vẻ đẹp của người học trò võ.
Hãy kiểm tra xem bạn đạt được bao nhiêu trong 5 điểm ấy. Nếu thấy thiếu, xin đừng lo, không có ai sinh ra đã hoàn hảo cả đâu. Thấy thiếu để không ngừng nổ lực hoàn thiện, đó cũng là một trong những phẩm chất tạo nên vẻ đẹp của người học trò Võ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận