Vẻ đẹp của người thầy Võ!

0
753
Rate this post

Vẻ đẹp của người thầy !


Ngành nghề nào cũng có thầy. Bài này sẽ chỉ nói về người thầy Võ.
Một người thầy chẵng yêu ai ngoài mình. Một người thầy đắm chìm trong vòng tham sân si. Một người thầy không thắng nổi cám dỗ tầm thường. Một người thầy bất nhân, bất công, và nhỏ nhen. Một người thầy tri thức kém cõi và nông cạn. Một người thầy cốt cách tầm thường. Đó không phải là vẻ đẹp của một người thầy Võ.
Vậy thế nào mới là vẻ đẹp của một người thầy Võ? Một cái tâm tràn đầy như nước. Một cái thần trong sáng như trăng. Một cái chí sắt đá không gì lay chuyển. Một cái đức nhân ái, công bằng và cao thượng. Một tri thức thấu đáo mọi lẽ. một cốt cạch ung dung, trầm tĩnh, đĩnh đạt. Đó là những phẩm chất tạo nên vẻ đẹp của người thầy Võ.
Cần hiểu, thấu đáo không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn mà còn cả trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống. Chính nhờ có tri thức thấu đáo mà người thầy luôn thấy mình còn thiếu, và luôn là một đệ tử.
Con người là một thực thể không hoàn chỉnh. Không ai sinh là đã là một ông thầy hoàn chỉnh. Nhưng phải biết mình thiếu và phải không ngừng vươn lên để hoàn thiện mình, đó cũng là một trong những phẩm chất tạo nên vẻ đẹp của người thầy Võ.
Sau cùng tìm cho được người thầy có đủ phẩm chất của một ông thầy, là việc khó khăn nhưng vô cùng quan trọng đối với người học Võ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận